Andora Official trên Shopee

Nhiều chị em phụ nữ tìm đến áo corset thời trang như một phương pháp giảm cân và có cơ bụng săn chắc nhưng hiệu quả thực sự có như quảng cáo?

Trải qua nhiều thế kỉ, chuẩn mực về cái đẹp của phụ nữ luôn không ngừng biến đổi theo nhiều xu hướng khác nhau nhưng có một tiêu chuẩn cái đẹp vẫn luôn trường tồn và được chị em tôn thờ chính là thân hình đồng hồ cát với vòng eo con kiến. Và chiếc đai nịt bụng corset được ra đời với mục đích giúp chị em hiện thực hóa ước mơ có được thân hình chữ S với những đường cong quyến rũ.

Ngày nay, đai corset còn được nhiều người xem như một liệu pháp giảm cân, giảm mỡ bụng và có cơ bụng săn chắc. Tuy nhiên đây có phải là phương pháp thực sự hiệu quả giúp định hình vóc dáng và giúp cho chị em có được vòng eo thon nhỏ như ý muốn? Hãy cũng tìm hiểu nhé.

Áo corset thời trang
Áo corset thời trang

Cái tên Corset được bắt nguồn từ “corps” trong tiếng Pháp cổ, với ý nghĩa là “cơ thể”. Từ thế kỉ 17,18 chiếc áo này đã giúp phụ nữ thực hiện hóa mong muốn có một thân hình chữ S – biểu tượng vẻ đẹp thời đại khi có thể siết chặt vùng eo, tạo ra đường cong cho ngực và hông.

Theo lý thuyết, chiếc áo corset với thiết kế ôm chặt phần bụng sẽ làm hạn chế cảm giác thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả bởi lúc này dạ dày sẽ bị chèn ép, người mặc sẽ không muốn ăn nhiều, từ đó cũng giảm thiểu lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc đeo đai corset hoàn toàn không có tác dụng giảm cân, thậm chí còn rất có hại cho sức khỏe. Vậy thực hư ra sao?

1. Sử dụng đai nịt bụng có thực sự khiến bụng nhỏ và săn chắc hơn?

Rất nhiều người sau khi sử dụng đai nịt bụng đã đưa ra nhận định là phương pháp này thực sự có thể giúp cho vòng eo nhỏ lại ít nhất từ 2-3 cm. Tuy nhiên đai nịt bụng lại không mang lại tác dụng làm săn chắc cơ bụng bởi cơ chế của đai nịt bụng chỉ là bó thắt phần eo của mình lại, định hình cột sống và tạo lực tương đối lên phần xương sườn.

Sử dụng đai nịt bụng có thực sự khiến bụng nhỏ và săn chắc hơn?
Sử dụng đai nịt bụng có thực sự khiến bụng nhỏ và săn chắc hơn?

Mặc đai nịt bụng một thời gian, phần xương sườn sẽ ép lại, ép lại giúp nhỏ dần, từ đó nhìn phần eo sẽ nhỏ hơn. Nhưng nếu muốn có được cơ bụng săn chắc thì chỉ có tập luyện mới có thể giúp bạn làm được điều đó.

2. Có nên sử dụng đai nịt bụng?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng không nên sử dụng đai nịt bụng vì có nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nhưng thực ra ý kiến này là khá phiến diện. Vì nếu sử dụng đúng cách và đúng mục đích thì đây sẽ là dụng cụ hỗ trợ, định hình vóc dáng siêu hiệu quả. Hơn nữa, đai nịt bụng còn thực sự giúp vòng eo của bạn nhỏ lại bằng cách định hình lại xương sườn, giúp phần xương nhỏ gọn hơn nên nếu muốn có vòng eo nhỏ hơn, các nàng hoàn toàn có thể tìm đến sự trợ giúp của đai nịt bụng.

Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần lưu ý, không nên lạm dụng đai nịt bụng liên tục và đeo khi tập luyện bởi những bài tập có sử dụng đai nịt bụng có thể đẩy nội tạng dồn xuống dưới, từ đó có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Có nên sử dụng đai nịt bụng?
Có nên sử dụng đai nịt bụng?

Nên khi đã đạt được vòng eo như mong muốn thì các nàng cũng không nên tiếp tục sử dụng đai nịt bụng, mà thay vào đó nên tập luyện để khiến cho vòng eo săn chắc hơn.

Với những người mới bắt đầu sử dụng đai nịt bụng thì chỉ nên sử dụng 1h/ngày chứ không nên quá lạm dụng trong thời gian dài. Đồng thời cũng không nên đeo khi đi ngủ để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu mà nên đeo vào buổi sáng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi sử dụng không nên cố nén cơ thể vào đai nịt bụng ở cỡ nhỏ nhất mà hãy thu dần theo từng nấc gài để không gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe.
Khi sử dụng không nên cố nén cơ thể vào đai nịt bụng ở cỡ nhỏ nhất mà hãy thu dần theo từng nấc gài để không gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *