Andora Official trên Shopee

Ngày nay kĩ thuật in vải thời trang không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là những người làm trong lĩnh vực văn phòng. In ân quá trình tái tạo các loại văn bản tài liệu hình ảnh trên các chất liệu khác nhau. Công nghệ in ấn cũng rất phát triển offset, in flexo, in kỹ thuật số, in chuyển nhiệt , in uv … mỗi loại đều có những điểm mạnh riêng.

Để tìm hiểu công nghệ in hiện đại thế kỉ mới qua bài viết sau!

Kĩ thuật In vải máy in flexo

Là kĩ thuật in ấn dạng nổi, các phần tử in trên khuôn sẽ nằm co hơn so với phần không in.

Kĩ thuật in ấn này sử dụng trục anilox cấp mực, truyền mực qua vật liệu cần in thông qua quá trình ép in tạo ra thành phẩm.

Ứng dụng phổ biến trong công nghệ flexo này là sản xuất thùng carton, bao bì, nhãn mac, hàng hóa , in trên vải nilen, vải nỉ, vải bố …

Kĩ thuật In flexo
Kĩ thuật In flexo

In vải dạng kỹ thuật số

Là Phương pháp in kĩ thuật số trực tiếp từ hình ảnh kĩ thuật số tới các phương tiện truyền thông đa dạng.

Dạng in này dùng trong kĩ thuật kĩ ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu khách hàng cần in nhanh, số vừa vừa và nhỏ.

Máy in sử dụng nhiều trong ngành in này là : máy in phun, máy in laser.

Được coi là công nghệ mới hiện nay, dần dần thay thế công nghệ in khác. Kĩ thuật in digital cung cấp các khả năng mới như là in ấn dữ liệu tùy biến, trong đó mỗi bản in lịch khác nhau.

In ấn dạng kỹ thuật số
In ấn dạng kỹ thuật số

Bên cạnh đó, về thành phẩm của công nghệ in này không tạo ra các đường nét, màu sắc, hình ảnh, tỉ mỉ đẹp như dạng in lụa hay in flexo kỹ thuật này dung in trực tiếp trên cotton, in chuyển nhiệt

Kĩ thuật In giấy vải offset

Trong đó hình ảnh dính mực in được lên các tấm cao su ( offset ) sau đó ép tấm cao su này lên giấy. Khi sử dụng nó mới in thành bản, công nghệ này tránh việc làm nước dính lên giấy theo mực.

Ứng dụng của kĩ thuật in offset dùng trong : in nhựa, bìa catston , giấy … ngoài ra nó sử dụng in tờ rơi, bao bì, lịch, in giấy chuyển nhiệt, vải có gram màu tối …

Kĩ thuật In offset
Kĩ thuật In offset

Công nghệ nào tạo nên những thành phẩm đẹp, màu sắc bền, dùng phổ biến trong sản xuất bao bì, giấy, có thể in lên vải, kim loại …

Kĩ thuật In vải ống đồng

Là kĩ thuật in ấn trong đó những chi tiết hình ảnh cần in được khắc lõm lên trục kim loại. Mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc, nhờ áp lực của máy ảnh phần in sẽ được in lên bề mặt vật liệu.

Chủ yếu để in lên các chất liệu là những cuộn loại ống nhựa cuộn … in uộn độ sắc sảo, tin tế … hoặc ứng dụng trong sản xuất lượng lớn báo chí, bao bì, màng co ni long, vải cuộn, in vải cây, hoặc các loại vải khó cháy …

Kĩ thuật In ống đồng
Kĩ thuật In ống đồng

In vải bằng công nghệ in uv

Công ngh in UV cao cấp là công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay, xuất hiện ở Việt Nam tầm 4 – 5 năm nay, so với những công nghệ in truyền thống trên, hay in truyền thống khác, thì công nghệ này, chất lượng sản phẩm vượt trội hơn.

Phương pháp in ấn uv cao cấp nhất trong lĩnh vực in kĩ thuật số, đầu phun của mực uv sẽ được in trực tiếp lên bề mặt chất liệu, sấy khô ngay tức thì bằng đèn. Máy in uv sử dụng đầu phun cao đảm bảo độ bền chất lượng in tốt hơn in offset.

Công nghệ cao cấp In uv
Công nghệ cao cấp In uv

Những điểm nổi bật của công nghệ cao cấp in uv là:

  • Mực in uv có độ dày rất cao, điểm nổi bật công nghệ này so với kĩ thuật in truyền thống. Có thể điều chỉnh độ giày, mỏng khác nhau người nhìn cảm nhận độ độ của mực, tạo nên sản phẩm có độ tương phản cao.
  • Độ bền cực kì tốt, sản phẩm in uv đánh bại hoàn toàn các loại hình in khác của đối thủ, độ bền và phai màu. Mực in cao cấp, chống nắng, chống nước, chống xâm thực theo thời gian, nếu để ngoài trời, được khoảng 5 năm, trong nhà khoảng 8 – 10 năm.
  • An toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường
  • In uv trực tiếp và khô màu mực luôn, nên đỡ tốn chi phí cho khách hàng, đỡ tốn mực chảy ra ngoài sử dụng chủ yếu để in vải cotton,in decal ép nhiệt, vải cuộn, in canvas, in trên kính, mica,…

Trên đây điểm qua 5 công nghệ in trực tiếp trên vải hiện đại nổi bật nhất và mới nhất hiện nay, trong đó công nghệ in uv mới, hiện đang được đông đảo thị trường tiếp hiểu. Hi vọng trong tương lai còn có nhiều kĩ thuật in ấn hiện đại, và tiên tiến hơn nữa, đưa ngành in ấn vươn tới tầm cao mới.

 

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *