Andora Official trên Shopee

Một bộ trang phục đẹp nhưng bị nhăn nhúm cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của các chị em khi ở nhà. Vì thế mà các nàng cũng cần biết một số mẹo nhỏ để giữ cho quần áo được phẳng phiu và chỉn chu.

Cách nhanh nhất để làm cho trang phục không còn nếp nhăn là sử dụng bàn ủi. Tuy nhiên, nhiều quý cô bận rộn khi ở nhà không phải lúc nào cũng có thời gian làm điều đó. Một số loại vải khi là nhiều còn có thể bạc màu và làm quần áo trở nên cũ kỹ. Vì thế, một số mẹo dưới đây có thể giúp ích cho các nàng hạn chế tối đa việc quần áo bị nhăn.

Đối với trang phục bằng vải lụa

Rất nhiều cô gái yêu thích những chiếc váy hai dây hoặc những bộ pijama chất lụa. Khi giặt hoặc thậm chí mặc trên người, chị em có thể dễ nhận thấy là chúng rất hay bị nhăn, nhàu. Bên cạnh đó, loại vải này còn không chịu được nhiệt độ cao nên cũng khó là phẳng, dễ bị sun, nhăn hoặc cháy vàng. Tuy nhiên, vẫn có những cách giúp những trang phục này không bị nhàu và luôn mới mà các cô gái có thể áp dụng như sau:

– Các nàng không nên giặt đồ lụa bằng máy mà nên giặt bằng tay, nhẹ nhàng và không nên vò mạnh. Cần xả vải bằng nước thật lạnh, không nên dùng nước ở nhiệt độ cao. Tốt nhất là sử dụng nước xả vải để quần áo lụa thêm mềm mại và trơn mượt.

– Sau khi giặt xong, các quý cô hãy dùng khăn bông thấm khô đồ lụa. Tuyệt đối không nên vắt vì nó sẽ làm món đồ lụa của các nàng bị nhàu, xước sợi vải, gây mất thẩm mỹ.

– Trước khi phơi, chị em hãy giũ thật mạnh. Nó có tác dụng giúp cho nếp vải lụa được thẳng, không bị tạo thành nếp. Khi quần áo đã khô, các nàng đừng gấp mà hãy dùng móc quần áo treo lên, khi mặc sẽ không phải là lại.

Chị em nên giặt đồ lụa bằng tay và không nên vò mạnh.
Chị em nên giặt đồ lụa bằng tay và không nên vò mạnh.

Đối với trang phục bằng vải lanh

Vì vải lanh rất mát mẻ nên những bộ đồ lanh thường được các quý cô mặc lúc ở nhà. Nhưng nhược điểm của loại vải này là có độ co giãn và đàn hồi kém. Nhất là khi chị em là hoặc gấp đồ ở cùng một vị trí liên tục sẽ làm cho sợi lanh bị đứt. Để không phải là thường xuyên, các nàng cũng có thể áp dụng một vài cách dưới đây để hạn chế việc quần áo vải lanh bị nhăn nhúm, ảnh hưởng đến diện mạo của bản thân:

– Trong trường hợp mua trang phục bằng vải lanh về mà chưa mặc đến, các nàng đừng nên giặt vội. Chị em hãy cất gọn vào tủ, khi nào sử dụng mới mang ra. Như vậy sẽ giữ được lớp hồ trên mặt vải, bảo quản trang phục được lâu hơn.

Đồ lanh sau khi mua về mà chưa mặc đến, các nàng không nên giặt vội để giữ lớp hồ trên mặt vải.
Đồ lanh sau khi mua về mà chưa mặc đến, các nàng không nên giặt vội để giữ lớp hồ trên mặt vải.

– Khi giặt đồ lanh bằng máy, các quý cô nên chú ý một chút là có thể giúp cho bộ đồ bớt bị nhàu. Đó là các nàng hãy cho quần áo bằng vải lanh vào túi lưới. Nó sẽ giúp quần áo không bị cọ xát nhiều với lồng giặt, dễ làm bung sợi chỉ và hình thành nếp nhăn.

– Việc gấp và giũ trang phục lanh chắc chắn sẽ tạo nên những phần bị nhăn nhúm. Vì vậy, tốt nhất là các cô gái nên treo quần áo lanh lên, để chúng tự ráo nước chứ không nên vắt. Ngoài ra, chị em cũng cần giũ thật mạnh trước khi treo và phơi lên. Những việc trên sẽ giúp cho đồ lanh không bị nhàu một cách hiệu quả.

Khi muốn giặt đồ lanh bằng máy, các nàng hãy cho quần áo vào túi lưới.
Khi muốn giặt đồ lanh bằng máy, các nàng hãy cho quần áo vào túi lưới.

Đối với trang phục bằng vải cotton

Đồ cotton có rất nhiều ưu điểm như thoáng mát, có độ mềm mịn, tạo cảm giác dễ chịu khi mặc ở nhà. Nhưng nó cũng dễ nhăn khi bị vò nên các quý cô cần chú ý một vài điều cần thiết như:

– Khi giặt trang phục cotton, các nàng hãy để ý đến nhiệt độ của nước. Nước có nhiệt độ quá cao sẽ làm vải bị giãn ra và mất đi form dáng vốn có. Vậy nên, chị em cần tránh giặt quần áo có chất liệu cotton bằng nước trên 40 độ.

– Không ít người thường hay cho đồ vào máy giặt rồi khi nào có thời gian mới đem phơi. Thói quen này có thể sẽ làm cho trang phục bị nhăn. Để tránh điều đó, sau khi giặt xong, chị em hãy cố gắng lấy quần áo ra và phơi luôn sẽ không bị hình thành những vết nhàu.

Chị em nên lấy đồ cotton ra phơi ngay sau khi giặt xong và tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp.
Chị em nên lấy đồ cotton ra phơi ngay sau khi giặt xong và tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

– Vắt quần áo khô kiệt nước có thể giúp đồ phơi khô nhanh hơn. Nhưng với trang phục bằng vải cotton, các nàng lại cần tránh vắt quá khô chúng sau khi giặt vì chất liệu này rất dễ bị biến dạng.

– Để giữ được form trang phục thẳng và phẳng phiu, các quý cô nên dùng móc treo dày và có dáng thay vì móc sắt mảnh để treo đồ cotton. Bên cạnh đó, chị em đừng nên phơi quần áo cotton dưới ánh nắng trực tiếp.

Với quần áo có chất liệu cotton, các nàng không nên vắt quá khô vì chất liệu này rất dễ bị biến dạng.
Với quần áo có chất liệu cotton, các nàng không nên vắt quá khô vì chất liệu này rất dễ bị biến dạng.

Ngoài những lưu ý trên cho từng loại trang phục, các nàng cũng có thể làm phẳng quần áo ngay khi tắm một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến bàn ủi. Trong lúc tắm, chị em hãy treo bộ đồ của mình ở gần vòi hoa sen để nó hấp thụ hơi nước có nhiệt độ cao bốc lên. Lưu ý là để quần áo không bị ướt, các nàng cần đảm bảo quần áo ở khoảng cách hợp lý với vòi hoa sen. Khi được hấp thụ hơi nước, những phần bị nhàu ở trang phục sẽ được giãn ra.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *