Andora Official trên Shopee

Áo ngực là một phụ kiện không thể thiếu đối với phái đẹp. Không chỉ mang tính thời trang, áo ngực còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em phụ nữ khi chúng được sử dụng không đúng cách.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 lỗi mặc thường gặp nhất khi sử dụng áo ngực và cách khắc phục chúng nhé!

Lỗi mặc áo ngực đầu tiên đó chính là dây áo quá chật dẫn đến lằn đỏ vai

Không đơn giản chỉ là cảm giác khó chịu khi sử dụng dây áo quá chật. Trường hợp tệ hơn có thể khiến các chị em bị đau cơ do áp lực tác động lên các dây thần kinh hay cơ vai trong một thời gian dài.

Lỗi dây áo quá chật dẫn đến lằn đỏ vai
Lỗi dây áo quá chật dẫn đến lằn đỏ vai

Cách khắc phục: Khi thấy có dấu hiệu lằn đỏ dây áo lên vai. Hãy nhanh chóng điều chỉnh độ dài dây áo. Nếu sau khi chỉnh vẫn chưa thấy thoải mái thì hãy mau đổi một chiếc áo ngực có kích cỡ phù hợp với mình hơn nàng nhé!

Dây áo thường xuyên tụt xuống

Thật không thoải mái khi đang vận động mà chiếc áo ngực không “nghe lời” cứ liên tục bị tụt. Hoặc đang tung tăng một bộ váy trễ vai xinh xắn; mà chẳng may dây áo rơi xuống lộ ra ngoài thì thật không hay. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều chị em không để ý.

Cách khắc phục: Có thể chiếc áo ngực đang ngầm thông báo cho bạn rằng em nó đã hết “đát” rồi đó. Còn nếu là áo mới, thì có lẽ bạn đã mua nhầm size áo mất rồi. Mau mau chọn một chiếc áo vừa vặn với mình hơn bạn nhé.

Lỗi dây áo thường xuyên tụt xuống
Lỗi dây áo thường xuyên tụt xuống

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý dây áo ngực sau một thời gian sừ dụng sẽ bị giãn; nếu thấy độ dài dây không còn phù hợp thì bạn hãy thay đổi dây áo mới nhé!

Cúp ngực bị ép quá chật

Lựa chọn quả áo ngực không phù hợp sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Mặc áo quá chật sẽ ảnh hưởng đến các cơ, bệnh về da gây phồng rộp, ngứa ngáy; và thậm chí là các bệnh về tim mạch cũng như hô hấp.

Lỗi cúp ngực bị ép quá chật
Lỗi cúp ngực bị ép quá chật

Cách khắc phục: Nếu phần lớn ngực bị ép lên, ngực tràn ra ngoài cúp ngực hay viền áo lằn lên ngực thì chứng tỏ chiếc áo đang quá chật! Hiện tượng này thường xảy ra với những người có vòng ngực lớn. Nàng nên tìm ngay cho mình kích cỡ phù hợp với mình hơn.

Dây lưng áo bị trượt lên trên

Dây lưng phía sau nên đối xứng với phần đằng trước nếu không sẽ gây cảm giác khó chịu phần phía sau lưng. Có thể làm tổn thương phần da nhạy cảm khó chăm sóc phía sau lưng.

Lỗi dây lưng áo bị trượt lên trên
Lỗi dây lưng áo bị trượt lên trên

Cách khắc phục: Dây lưng tạo thành ba góc như hình do dây lưng quá chật. Nàng hãy luôn dự phòng cho mình bộ móc dây cài áo ngực đề phòng cho những trường hợp này.


Ngoài ra các chị em có thể tham khảo thêm hình ảnh dưới đây để bắt ngay bệnh; trước khi chiếc áo ngực gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe của mình nhé!

Lỗi mặc áo ngực thường gặp nhất và cách khắc phục
Lỗi mặc áo ngực thường gặp nhất và cách khắc phục

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *