Andora Official trên Shopee

Áo lông vũ Uniqlo chính hãng là một trong những dòng sản phẩm áo phao giữ nhiệt (có tên gọi tiếng Anh: Ultra Light Down) được ưa chuộng nhất năm 2020.

Cách giặt và bảo quản áo lông vũ Uniqlo chính hãng
Cách giặt và bảo quản áo lông vũ Uniqlo chính hãng

Lông vũ: Những điều cần biết khi chọn áo phao lông vũ Uniqlo, cần lưu ý một vài điều dưới đây!

1. Khái quát về lông vũ

Lông vũ (trong tiếng Anh là Down and Feather) là một loại lông của các loại thủy cẩm như thiên nga, ngông, ngan, vịt… và thành phần cấu tạo của nó bao gồm phần lông nhung (Down) và lông mình (Feather). Lông vũ nhỏ, nhẹ và mịn mượt. Mỗi chiếc áo lông vũ Uniqlo chính hãng có khả năng chiếm một thể tính khí lớn tạo khả năng giữ ấm đặc trưng. Với cấu tạo rất nhẹ xốp, giữ nhiệt rất tốt nên lông vũ thường là nguyên liệu để chế tạo các loại áo phao, áo khoác, chăn gối…

Áo lông vũ Uniqlo chính hãng có rất nhiều màu cho bạn tha hồ lựa chọn
Áo lông vũ Uniqlo chính hãng có rất nhiều màu cho bạn tha hồ lựa chọn

2. Yếu tố chọn áo lông vũ tốt

Thứ nhất: Tỷ lệ lông vũ/lông thường (tỉ lệ Filling)

Ngày nay khi sản xuất áo khoác lông vũ người ta thường trộn thêm với một chút lông thường theo một tỉ lệ nhất định. Do vậy rất khó để bạn có thể phân biệt đâu là hàng tốt, đâu là hàng kém chất lượng. Lượng lông vũ càng cao thì chiếc áo đó càng ấm và ngược lại. Đặc biệt có nhiều thương hiệu thời trang quảng cáo là áo lông vũ nhưng thực tế lượng lông vũ của áo lại rất ít hoặc sử dụng lông vũ công nghiệp. Do vậy, khi lựa chọn mua loại áo này, bạn nên chú ý đến tỷ lệ Filling ghi trên mác áo. Tỉ lệ ông vũ chuẩn thường là 70/30, 80/20, 90/10. Tỷ lệ lông vũ của áo khoác Uniqlo thuộc hàng cao nhất thế giới.

Tỷ lệ lông vũ/ lông thường (tỉ lệ Filling)
Tỷ lệ lông vũ/ lông thường (tỉ lệ Filling)

Thứ hai: Fill Power

Đây là một chỉ số giúp đánh giá độ ấm của áo lông vũ. Chỉ số này càng cao thì áo sẽ càng ấm và ngược lại. Áo lông vũ Uniqlo nam đều có chỉ số Fill Power từ 500 trở lên và là những sản phẩm tốt mà bạn nên mua. Có một quy tắc chung là: Áo lông vũ Uniqlo có chỉ số Fill Power càng cao thì sẽ càng nhẹ. Trọng lượng rất nhẹ: Khác với đa số các loại áo khoác mà khả năng giữ ấm là do độ dày của vải, bông, độ nặng của áo thì áo khoác lông vũ Uniqlo lại rất nhẹ. So với các chất liệu khác như len hay cotton thì người sử dụng sẽ cảm thấy thích thú và thoải mái hơn rất nhiều khi mặc một chiếc áo lông vũ trong suốt một thời gian dài.

3. Phân biệt áo lông vũ thật giả (Check Authentic thật giả sau 30s)

Thứ nhất là các bạn phải là người am hiểu về hàng Uniqlo, đã từng dùng nhiều lần nên có thể phân biệt được từ chất vải, check code,…

Phân biệt áo lông vũ thật giả (Check Authentic thật giả sau 30s)
Phân biệt áo lông vũ thật giả (Check Authentic thật giả sau 30s)

Mùi của áo được làm từ lông vũ cũng là điều bạn nên lưu tâm khi lựa chọn. Áo phao lông vũ được làm bằng chất liệu lông vũ tự nhiên chắc chắn sẽ không tránh khỏi chút mùi lông đặc trưng của động vật, tuy nhiên, qua những quá trình xử lý, chúng sẽ được vệ sinh, khử trùng, diệt khuẩn tối đa để có mùi lông vũ tự nhiên nhẹ, không nặng mùi và không hắc như những chiếc áo kém chất lượng, điều này đồng thời cũng giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người sử dụng.

4. Giặt vào bảo quản áo lông vũ

Cách giặt

 • Lựa chọn nước giặt: Khuyến khích sử dụng nước giặt trung tính hoặc nếu không có thể sử dụng dầu gội đầu để giặt áo lông vũ.
 • Tìm các chỗ bẩn như túi, cổ, các đường viền; sau đó trải đều dùng xà phòng cục chải lên cổ áo trước, chải chải nhẹ nhàng nhẹ nhàng.
 • Dùng xà phòng giặt hoà loãng ra ở nước 30 độ C.
 • Dùng bông mềm chải nhẹ nhẹ nhẹ nhẹ cả áo.
 • Trải đều nhẹ nhàng ráo nước và cho vào máy để chế độ vắt khô 1 phút 3 lần.
 • Trải đều đều phơi chỗ ít ánh nắng gắt.

Cách bảo quản

Bảo quản môi trường khô ráo,, tránh ẩm mốc, treo áo lên gọn gàng. Chiếc áo nhẹ nhàng, dễ dàng vận động làm việc theo ý thích của bạn , phòng tránh lây lan các bệnh nguy hiểm

5. Cách xử lý áo lông vũ bị rách

 • Dùng nhíp hay kéo nhỏ gọn đẩy hết lông chui ra ngoài vào trong
 • Dùng miếng dán tên Nylon dán nó lại
 • Nếu lông chui ra từ đường khâu quá nhiều thì có thể dùng keo bịt chỗ đó lại

Lưu ý: không lên dùng kim chỉ khâu vá vì tương lai nó lại chui ra từ đường khâu.

6. Các dòng lông vũ Uniqlo

 • Ultra light down (thời tiết vừa phải)
 • Ultra light down compact (dành cho hơi lạnh và đầu đông)
 • Ultra light down seamless (dành cho rất lạnh mới dùng)

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *