Andora Official trên Shopee

Sau màu Living Coral (cam san hô) của năm 2019, màu Classic Blue (xanh cổ điển) của năm 2020 thì năm 2021 chính là sự “lên ngôi” của màu Period.

Bắt đầu từ năm 1999 thì cứ đến hẹn lại lên, Viện Sắc màu Pantone sẽ công bố màu chủ đạo của năm mới vào khoảng đầu hoặc giữa của tháng 12. Điều này có ý nghĩa định hướng và là nguồn cảm hứng vô cùng to lớn đối với giới thiết kế tạo mẫu, nội thất, thời trang, các nhà sản xuất & kinh doanh bán lẻ hay những người làm truyền thông marketing…

Thế nhưng vừa rồi, Pantone đã có màn “đánh úp” khi công bố màu chủ đạo của năm 2021 sớm hơn tận 2 tháng. Theo đó, màu sắc sẽ “thống trị” trong năm tới chính là Period.

Sắc đỏ Period sẽ "thống trị" năm 2021
Sắc đỏ Period sẽ “thống trị” năm 2021

Tại sao màu đỏ Period là xu hướng màu sắc thời trang năm 2021?

Không phải tự nhiên mà Pantone lại chọn ra màu đỏ Period là màu chủ đạo của năm 2021. Đây là kết quả của sự nghiên cứu, tham vấn của rất nhiều chuyên gia thiết kế và màu sắc trên khắp thế giới về hoạt động thiết kế trong tương lai.

Period (đỏ bé dâu) chính là màu sắc chủ đạo của năm 2021
Period (đỏ bé dâu) chính là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Laurie Pressman – Phó chủ tịch Viện Sắc màu Pantone cho biết: “Đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự tự tin, mang tính tích cực và động viên mỗi người phụ nữ đang trong kỳ “dâu rụng” tự hào về bản thân mình. Nó cũng mang ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích tất cả mọi người, không phân biệt giới tính rằng cứ việc thoải mái và cởi mở về chức năng, hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể”.

Xanh cổ điển là xu hướng của năm ngoái nay đã không còn được ưa chuộng
Xanh cổ điển là xu hướng của năm ngoái nay đã không còn được ưa chuộng

Trước đó, màu xanh cổ điển được công bố là sắc màu chủ đạo của năm 2020 với ý nghĩa biểu trưng cho sự tự tin, điềm tĩnh và bình yên trong tâm hồn, nó như là nơi nương tựa và bồi dưỡng cho sự kiên cường.

Cam san hô là màu chủ đạo của năm 2019
Cam san hô là màu chủ đạo của năm 2019

Cam san hô là màu chủ đạo của năm 2019 đại diện cho sự vui vẻ, năng lượng căng tràn và sự quan tâm đến thiên nhiên của con người.

Sắc đỏ Period lên ngôi, mặc thế nào cho đẹp?

Là một màu sắc rực rỡ, nổi bật, vậy nên cách phối màu trang phục với gam đỏ cần một chút tinh tế. Sắc đỏ nên đi kèm với những tông màu trung tính, nhã nhặn và nhẹ nhàng để được cân bằng lại, chẳng hạn như màu lam, nude hay đen và trắng.

Màu lam, nude, đen, trắng hợp với màu đỏ
Màu lam, nude, đen, trắng hợp với màu đỏ
Nếu thích, bạn cũng có thể diện nguyên một cây váy body đỏ thế này
Nếu thích, bạn cũng có thể diện nguyên một cây váy body đỏ thế này
Không khó để tìm thấy những item màu đỏ từ blazer, váy suông, áo phông...
Không khó để tìm thấy những item màu đỏ từ blazer, váy suông, áo phông…

Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy mau mau bổ sung cho tủ đồ của mình những item màu đỏ trendy để bắt kịp xu hướng màu sắc của năm tới thôi nào. Cứ chăm cập nhật xu hướng và nắm chắc bí quyết phối màu trang phục thì việc trở thành một quý cô sành điệu, thời thượng chẳng hề khó chút nào đâu.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *