Andora Official trên Shopee

Dịp Noel – Giáng sinh này, bạn đã có ý tưởng gì cho món quà tặng Noel dành cho người thân, gia đình hay bạn bè của mình? Cùng Festival tham khảo những món quà Noel độc đáo được gợi ý vô dưới đây nhé!

Ngày Giáng sinh được biết đến là một ngày lễ quan trọng nhất của các đất nước phương Tây gắn liền với Thiên Chúa Giáo. Nhưng trong thời đại hội nhập, ngày lễ Giáng sinh tại Việt Nam cũng là dịp để mọi người lựa chọn những món quà tặng ấm áp và ý nghĩa để thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới những người thân yêu.

Nếu hiện tại bạn đang phân vân về việc lựa chọn những món quà tặng Giáng sinh cho một ai đó thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà phù hợp với người đó đấy.

1. Thiệp

Một chiếc thiệp với những họa tiết cây thông, bông tuyết, ông già Noel,…  vẫn luôn là một món quà rất ý nghĩa mỗi dịp Giáng sinh. Thiệp Giáng sinh cùng với lời chúc ý nghĩa, ấm áp vừa thể hiện tình cảm của người tặng vừa thú vị bởi những họa tiết trang trí.

Thiệp - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Thiệp – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Bạn có thể tự làm những chiếc thiệp handmade với những họa tiết độc đáo, hình pop-up xinh xắn. Đó sẽ là món quà rất bất ngờ dành cho người nhận đấy.

Những tấm thiệp handmade không chỉ làm cảm động người được nhận nhân dịp Giáng sinh, mà còn cả những ngày lễ khác như sinh nhật, Valentine,…

2. Bánh quy hình xinh xắn

Những chiếc bánh quy hình hình người tuyết, hình cây thông đã rất quen thuộc trong ngày Giáng sinh rồi phải không. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy với ý tưởng trang trí của riêng bạn hoặc những chiếc cupcake xinh xắn để tặng người thân, bạn bè của mình.

Bánh quy hình xinh xắn - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Bánh quy hình xinh xắn – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Những chiếc bánh vừa xinh xắn lại ngọt ngào sẽ khiến những người thân yêu của bạn cảm thấy vô cùng ấm lòng. Bạn còn có thể dành thời gian ngồi bên nhau và  cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon này. Và đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp trong ngày Giáng sinh năm nay của bạn.

3. Tất

Bạn biết những câu chuyện về chiếc tất và món quà của ông già Noel vào ngày Giáng sinh phải không?  Một vài đôi tất có thể sẽ là lựa chọn không tồi cho món quà của bạn.

Tất - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Tất – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Người nhận chắc hẳn sẽ cảm thấy ấm áp khi nhận được món món quà của bạn đấy. Bạn có thể chọn những đôi tất trơn hoặc một đôi tất với họa tiết đáng yêu cho ngày đặc biệt này.

4. Ly, cốc in hình xinh xắn

Chiếc cốc vốn là vật dụng quen thuộc hàng ngày. Một chiếc cốc với những họa tiết ngày Giáng sinh có thể là món quà Noel ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân yêu. Người nhận quà có thể sử dụng món quà của bạn hàng ngày và nhớ đến bạn mỗi lúc nhìn thấy chiếc cốc.

Ly, cốc in hình xinh xắn - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Ly, cốc in hình xinh xắn – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Hãy chọn chiếc cốc mang họa tiết hoặc thông điệp thích hợp với ngày Giáng sinh một chút nhé. Nó cũng đại diện cho những điều bạn muốn nói với người nhận quà đấy nhé.

5. Khăn quàng

Bạn biết đấy, Giáng sinh thường  là những ngày tuyết rơi khá lạnh trong năm. Với món quà là chiếc khăn quàng sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn với người nhận quà đấy. Một chiếc khăn quàng ấm áp giữa ngày tuyết rơi lạnh lẽo cũng là một lựa chọn không tồi phải không?

Khăn quàng - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Khăn quàng – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Bạn có thể lựa chọn chất liệu len hoặc dạ với màu sắc thích hợp với ngày Giáng sinh để người được tặng quà diện ngay vào ngày Giáng sinh năm nay nhé.

6. Nến thơm

Trong không khí Giáng sinh, nếu bạn thêm một vài cốc nến thơm sẽ làm không gian càng lung linh lãng mạn và ấm áp đấy.

Nến thơm - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Nến thơm – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Bạn có thể tặng người thân yêu những cốc nến thơm tự làm với mùi hương mà người đó yêu thích hoặc mùi hương bạn yêu thích. Người nhận sẽ cảm thấy rất ấm áp và ngạc nhiên khi nhận được món quà của bạn đấy.

7. Túi họa tiết

Lại thêm một gợi ý về món quà với họa tiết Giáng sinh dành cho bạn đây. Những chiếc túi vải in hình xinh xắn sẽ là món quà không tồi dành tặng những bạn nữ. Một chiếc túi xinh xắn vừa đựng đồ dùng mỗi khi ra ngoài vừa là phụ kiện thời trang.

Túi họa tiết - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Túi họa tiết – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Một món quà tặng dịp Giáng sinh nhưng có thể sử dụng được hàng ngày vừa ấm áp lại thể hiện sự quan tâm dành cho người nhận quà.

8. Hộp nhạc

Hộp nhạc là một món quà lãng mạn và độc đáo bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu vào dịp Giáng sinh này. Trong không khí Giáng sinh, thêm một chiếc hộp nhạc với liên khúc nhạc Giáng sinh  làm cho không gian càng thêm ấm áp.

Hộp nhạc - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Hộp nhạc – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Bạn có thể lựa chọn những chiếc hộp nhạc thích hợp với không khí Giáng sinh và như một món quà lưu niệm hoặc chiếc hộp để những thứ đồ nhỏ xinh trong nhà.

9. Sách

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một món quà cho người lớn tuổi. Một cuốn sách vừa mang lại niềm vui tinh thần vừa chứa đựng những lời nhắn, lời chúc của bạn đến người nhận quà. Khi được nhận món quà là sách, đối với nhiều người chắc hẳn món quà tri thức quý giá.

Sách - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Sách – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Bởi vì ngay bản thân tặng phẩm này cũng đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Chọn sách làm quà tặng không phải việc dễ dàng bởi mỗi người có sở thích về một loại văn học riêng. Nhưng nếu chọn được quyển sách có ý nghĩa với người nhận sẽ là món quà giáng sinh vô cùng quý giá.

10. Đồ lưu niệm: lọ ước, quả cầu tuyết

Cũng như hộp nhạc, lọ ước hay quả cầu tuyết đều là những món quà lãng mạn. Đây vừa là món đồ trang trí để mỗi khi người nhận nhìn thấy có thể nhớ đến bạn vừa là những món quà rất hợp với không khí Giáng sinh.

Đồ lưu niệm: lọ ước, quả cầu tuyết - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Đồ lưu niệm: lọ ước, quả cầu tuyết – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Lọ ước chứa nhiều mảnh giấy nhỏ xinh chứa đựng lời chúc của bạn như một cách cầu chúc bình an sẽ là món quà rất ý nghĩa với người nhận.

11. Găng tay

Giống như khăn quàng, găng tay là một món đồ dùng hàng ngày quen thuộc với mỗi người vào mùa đông. Dịp Giáng sinh tặng món quà là đôi găng tay xinh xắn vừa ấm áp vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc dành cho người nhận.

Găng tay - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Găng tay – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Một đôi găng tay ấm áp rất phù hợp để làm quà tặng vào dịp Giáng sinh lạnh giá. Nên chọn những đôi găng tay có hình họa tiết xinh xắn và chất liệu ấm áp món quà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn nhiều.

12. Nước hoa

Món quà dành cho những người thích phong cách nhẹ nhành thanh lịch, chú trọng đến ngoại hình của bản thân. Hãy chọn mùi hương tinh tế phù hợp với cá tính của người nhận.

Nước hoa - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Nước hoa – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Hộp quà với nước hoa và hoa là món quà tặng dịp Giáng sinh vừa thể hiện sự quan tâm dành cho người nhận vừa thể hiện sự  tinh tế của bản thân bạn.

13. Móc khóa

Móc khóa là vừa là vật dụng hàng ngày vừa là món phụ kiện cho người sử dụng. Vì vậy, móc khóa sẽ là một món quà phù hợp dành cho những người bạn, người thân thiết. Có thể chọn móc khóa theo sở thích của người nhận hoặc móc khóa với lời nhắn, lời chúc dành cho người nhận.

Móc khóa - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Móc khóa – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Chọn được móc khóa đẹp như phụ kiện trong set đồ hàng ngày không dễ dàng nên sẽ thể hiện được sự tinh tế của bạn đấy.

14. Dép bông

Quà tặng giáng sinh thường là những món quà mang lại cảm giác ấm áp, được quan tâm cho người tặng nên một vật dụng cần thiết và sử dụng hàng ngày cho mùa đông như dép bông sẽ là món quà vừa độc đáo vừa ý nghĩa.

Dép bông - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Dép bông – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Có rất nhiều loại dép bông đẹp và đáng yêu để lựa chọn tùy theo sở thích của người nhận quà. Nhận được món quà là đôi dép bông, chắc hẳn người nhận vừa bất ngờ vừa cảm thấy đáng yêu đấy.

15. Bữa tối ấm áp

Vốn ý nghĩa của ngày Giáng sinh là ngày gia đình, ngày lễ để mọi người quây quần bên nhau, bên người thân bạn bè cùng nhau nói chuyện chia sẻ niềm vui. Vì thế, ngày lễ Giáng sinh với bữa tối ấm áp vui vẻ cùng với người thân bạn bè sẽ để lại những ký ức đẹp với tất cả mọi người.

Bạn có thể lên ý tưởng cho một bữa tối dưới ánh nến cho hai người hoặc một bữa ăn với tất cả thành viên trong gia đình như một món quà tặng Giáng sinh mà mọi người sẽ có những giây phút vô cùng đánh nhớ bên nhau.

16. Mũ len

Tương tự như găng tay và khăn quàng, mũ len là vật dụng hàng ngày giữ ấm cho mùa đông, cũng là phụ kiện thời trang cho phái nữ. Chọn một món quà là phụ kiện thời trang làm  quà tặng sẽ không quá dễ dàng nhưng sẽ thể hiện được sự tinh tế, mắt thẩm mỹ của người tặng quà.

Mũ len - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Mũ len – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Hơn thế nữa, nếu là quà tặng cho người yêu thì có thể làm mũ len đôi đi cạnh nhau vừa ấm áp vừa tình cảm, đáng yêu.

17. Hoa

Hoa là món quà không thể thiếu được trong danh sách món quà được ưa thích nhất rồi. Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng của nó. Và một bó hoa với màu sắc sặc sỡ, xinh đẹp với hương hoa thơm ngát sẽ là một món quà rất tuyệt vời cho ngày lễ Giáng sinh.

Sự nhẹ nhàng và ý nghĩa của bó hoa chắc hẳn sẽ khiên người nhận cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

18. Bình giữ nhiệt

Vào những ngày đông lạnh, bình giữ nhiệt cũng sẽ là một ý tưởng quà tặng ý nghĩa và độc đáo. Món quà là một chiếc bình giữ nhiệt để có thể mang theo trà, cà phê, nước ép hoặc detox thanh lọc cơ thể khi đi làm hoặc đi học chắc hẳn sẽ khiến người nhận cảm thấy ấm áp và cảm nhận được sự quan tâm của người tặng quà.

Bình giữ nhiệt - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Bình giữ nhiệt – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Không những thế, có thể chọn bình giữ với những hình ảnh và những lời chúc ý nghĩa in trên bình như lời chúc dành cho người nhận quà.

19. Đồng hồ

Đồng hồ là món quà thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đồng hồ đeo tay có thể sử dụng hàng ngày và cũng như phụ kiện thời trang thể hiện phong cách và đẳng cấp của người đeo nó. Hơn thế nữa, tặng đồng hồ còn mang ý nghĩa trân trọng  những phút giây vui vẻ hạnh phúc.

Đồng hồ - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Đồng hồ – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Khi chọn đồng hồ cần chú ý đến tuổi  và phong cách của người được tặng để lựa chon được kiểu dáng, thương hiệu đồng hồ đúng sở thích và phù hợp với người nhận quà.

20. Quà tặng hand-made

Nếu bạn chưa lựa chọn được món quà nào phù hợp với mong muốn của mình thì hãy thử  nghĩa đến những món quà tặng handmade. Những món đồ handmade có thể là một chiếc thiệp, hộp nhạc tự tay làm, một chiếc cốc bạn tự tay nặn, một cuốn album nhỏ chứa những kỷ chung của bạn với người tặng hay những món đồ nhỏ xinh trang trí cho cây thông noel.

Quà tặng hand-made - Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh
Quà tặng hand-made – Ý tưởng quà tặng Noel độc đáo, ý nghĩa dịp lễ Giáng Sinh

Những món quà handmade thể hiện sự quan tâm và tình cảm của người tặng chắc hẳn sẽ mang lại sự bất ngờ lớn cho người nhận quà. Nếu tặng kèm chúng với một bình trà nóng hoặc một chiếc bánh xinh xắn thì sẽ còn tuyệt vời hơn nữa đấy.

Với 20 ý tưởng quà tặng cho dịp Noel – Giáng sinh, Festival hi vọng sẽ giúp bạn mang đến niềm vui và sự ấm áp cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu trong mùa Giáng sinh năm nay.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *