Andora Official trên Shopee

Hoa cưới cầm tay cô dâu theo xu hướng đơn giản, màu sắc thanh nhã, tinh tế, nổi bật trên nền áo cưới giúp cô dâu toả sáng trong ngày cưới.

Hoa cưới cầm tay cô dâu
Hoa cưới cầm tay cô dâu

Sắc hoa màu trắng tinh khôi, màu tím lãng mạn, xanh lam dịu dàng hay màu vàng rực rỡ sẽ tạo nên những bó hoa cưới cầm tay cô dâu đơn giản mà độc đáo. Cùng tìm hiểu một số cách làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu đơn giản dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm hoa cưới cầm tay cô dâu

  • Giai đoạn chuẩn bị:

Trước hết, để làm được một bó hoa cưới cầm tay cô dâu đơn giản mà đẹp tinh tế cần lựa chọn loại hoa và màu hoa phù hợp với trang phục cưới cũng như sở thích của cô dâu chú rể. Chuẩn bị hoa chính, hoa phụ cùng các loại hoa lá đi kèm tùy vào ý tưởng và kích cỡ bó hoa mà bạn muốn làm. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể chọn hoa phụ là hoa bi, hoa sao, hoặc lá chanh (lá cảnh chuyên dùng gói hoa) sẽ rất đẹp.

Hướng dẫn cách làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản
Hướng dẫn cách làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản

Ngoài ra, cần chuẩn bị dụng cụ kéo hoặc dao cắt hoa, băng dính, dây thừng, dây ruy băng, súng bắn keo, và một số phụ kiện trang trí lấp lánh giúp cho bó hoa của bạn sang trọng và lộng lẫy hơn. Như vậy là đã xong bước đầu tiên, cùng nhau bắt tay vào làm cùng với cách làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản sau.

  • Giai đoạn thực hiện:

– Bước 1: Những loại hoa cần sử dụng sau khi mua về cắt góc khoảng 2cm. Sau đó, loại bỏ hết gai nếu có. Bạn muốn giữ hoa tươi lâu có thể ngâm vào nước ấm pha chút thuốc mua ở tiệm khoảng từ 2 đến 3 tiếng để hoa có thể hút thật nhiều nước. Tiếp đến cắt bỏ hoàn toàn phần lá.

– Bước 2: Cách làm hoa cưới cầm tay đơn giản nhất là để những bông hoa chính ở vị trí trung tâm, tiếp tục xếp các hoa phụ xung quanh hoa chính theo dáng tròn xung quanh vị trí trung tâm. Bạn cũng có thể chọn cách xếp hoa phụ và hoa lá đi kèm xen kẽ giữa các bông hoa chính. Vừa xếp hoa vừa canh đều để bó hoa được cân xứng nhất có thể.

– Bước 3: Sau khi xếp hoa đều như mong muốn, sử dụng băng dính để cố định bó hoa. Với những loại hoa có phần thân khá lớn, để tránh tình trạng khó bó hoặc bó nhanh rời thì bạn có thể chia hoa ra thành từng cụm nhỏ. Sau đó, cố định chúng bằng băng keo rồi ghép những cụm nhỏ ấy lại với nhau. Cách này cũng có thể được sử dụng trong trường hợp chưa có kinh nghiệm bó hoa trước đó.

– Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng trong cách làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản. Sử dụng dây thừng hoặc ruy băng để trang trí phần thân cầm tay. Sau đó, dùng súng bắn keo để cố định. Nếu bó hoa cưới của bạn là đơn sắc, có thể trang trí thêm pha lê, ngọc trai lấp lánh để bó hoa cưới thêm phần sang trọng, nổi bật.

Hoàn thành các bước làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản
Hoàn thành các bước làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản

Một số mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp

Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp - Ảnh 1
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp – Ảnh 1
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp - Ảnh 2
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp – Ảnh 2
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp - Ảnh 3
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp – Ảnh 3
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp - Ảnh 4
Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp – Ảnh 4

Hoa cưới cầm tay cô dâu là một phần không thể thiếu trong ngày trọng đại của đôi uyên ương. Dựa vào cách làm hoa cầm tay cô dâu đơn giản từ hoa tươi trên đây hy vọng bạn có thể tự tay tạo nên bó hoa cưới lộng lẫy và độc nhất cho riêng mình.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *